We Are Here To Help

WE ARE HERE TO HELP

ครีมกันแดด

ทำไมฉันต้องสนใจว่าในครีมกันแดดมีส่วนประกอบอะไรอยู่บ้าง?

ผิวหนังเป็นอวัยวะที่ใหญ่ที่สุดของร่างกายมนุษย์เราและมันจะดูดซับทุกสิ่งที่เราทาลงไปบนผิว เช่นเดียวกับแสงที่สามารถทะลุผ่านผิวหนังของเราไปได้ ดังนั้น สารเคมีจากผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ก็สามารถซึมผ่านผิวหนังของเราไปได้เช่นกัน ครีมกันแดดจำนวนมากในท้องตลาดใช้ส่วนผสมที่มีสารพิษเป็น“ ส่วนประกอบที่สำคัญ” และเพื่อป้องกันรังสีอัลตราไวโอเลต (UVA & UVB) เราพยายามทำงานอย่างหนักอยู่นานมากทีเดียวเพื่อหาวิธีกำจัดสารพิษที่เรารู้จักนี้ออกจากครีมกันแดดของเรา เพราะเราต้องการปกป้องคุณจากแสงแดดโดยไม่ต้องใช้ส่วนประกอบที่น่ารังเกียจเหล่านี้นั่นเอง ครีมกันแดดของเราจึงปราศจากสาร oxybenzone, paba, parabens

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ของเราอุดมไปด้วยสารบำรุงผิวเพื่อให้ความชุ่มชื้นและทำให้ผิวของคุณดูอ่อนนุ่มและชุ่มชื่นอยู่เสมอ

ฉันจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดทุกวันหรือไม่?

แน่นอนที่สุด! ลองอ่านข้อมูลของเราเกี่ยวกับรังสี UVA และ UVB แล้วคุณจะรู้ว่า ตัวดูดที่อันตรายเหล่านี้มีอยู่ตลอดทั้งปี ผิวเสียและมะเร็งอาจเกิดจากการสัมผัสกับแสงแดด แม้แต่ในฤดูหนาว

ฉันต้องใช้ครีมกันแดด เฉพาะเวลาไปชายหาด ใช่หรือไม่?

น่าเสียดายที่แสงแดดไม่ได้แยกแยะสภาพแวดล้อมให้คุณ มันส่องแสงสวยงามไปทั่วทุกที่ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ใดก็ตาม เราจึงต้องใช้ครีมกันแดดอยู่เสมอ!

ผิวฉันเปลี่ยนเป็นสีแทนได้ง่าย ฉะนั้น ฉันจึงไม่ต้องใช้ครีม SPF50 + ใช่ไหม?

ไม่ใช่! ผิวสีแทนของคุณเป็นปฏิกิริยาตอบสนองต่ออาการบาดเจ็บหรือความเสียหายที่เกิดจากแสง UV โดยผิวของคุณจะผลิตสารเมลานิน (เม็ดสีที่ให้สีหรือทำให้ผิวของคุณคล้ำลง) เมื่อสัมผัสกับแสง UV ซึ่งถือว่าเป็นการปกป้องผิวที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ผิวสีแทนนั้นบ่งชี้ว่าเกิดความเสียหายที่ DNA! แม้ว่าคุณจะมีผิวสีแทน แสง UV ก็ยังคงทะลุผ่านผิวของคุณและสร้างความเสียหายที่มากขึ้น ผู้ที่มีผิวสีแทนจะไม่มีภูมิคุ้มกันต่อการเกิดมะเร็งผิวหนัง

ฉันควรใช้ผลิตภัณฑ์อะไรที่เหมาะกับลูกน้อยของฉัน?

เราขอแนะนำครีมกันแดดเพื่อผิวแพ้ง่าย SPF50 + ซึ่งเหมาะสำหรับเด็กทารกและเด็กเล็ก หรือผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย นี่เป็นสูตรเฉพาะสำหรับผิวแพ้ง่ายและเหมาะกับทุกสภาพผิว เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ตัวใหม่อื่นๆ ที่คุณควรทดสอบครีมบนผิวเล็กน้อยก่อนใช้เสมอ

“ส่วนประกอบที่สำคัญ” มีอะไรบ้าง?

โดยปกติ ครีมจะประกอบไปด้วยสารเคมีที่ทำให้ครีมกันแดดออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ! ในครีมกันแดด สารเหล่านี้มีไว้เพื่อดูดซับหรือกรองแสงอัลตราไวโอเลตเพื่อปกป้องคุณจากการเผาไหม้และรังสีอันตราย อย่างไรก็ตาม เราได้พัฒนาครีมกันแดดของเราเพื่อหลีกเลี่ยงสารออกฤทธิ์หรือตัวกรองที่อันตราย เช่น สารกันแดด oxybenzone

คุณใช้ทดสอบกับสัตว์ด้วยหรือไม่?

ไม่อย่างแน่นอน! เรารักสัตว์ และเราไม่ได้ทดสอบผลิตภัณฑ์กับสัตว์แต่อย่างใด

ผลิตภัณฑ์ของคุณปราศจากกลูเตนด้วยหรือไม่?

แน่นอน! ไม่มีกลูเตนในผลิตภัณฑ์ใดๆ ของเรา

พวกคุณดูเท่ห์มาก! ฉันจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีม Feel Good Team ได้อย่างไรบ้าง?

มีช่องทางมากมายในการเข้าร่วมกับทีม We Are Feel Good Inc Team หากต้องการสมัครตำแหน่งตามด้านล่างนี้ กรุณาติดต่อเราที่ info@illumia.co.th และบอกเราว่าคุณต้องการเข้าร่วมทีมของเราทำไมและแบบไหน

ร่วมงาน

คำสั่งซื้อ

คำสั่งซื้อของฉันใช้เวลานานเท่าไหร่?

เรามุ่งมั่นที่จะจัดการดูแลในทุกคำสั่งซื้อ และเราพร้อมจัดส่งสินค้าภายใน 48 ชั่วโมงหลังการสั่งซื้อ

ถ้าฉันต้องการคืนสินค้าที่สั่งซื้อ ฉันต้องทำอย่างไรบ้าง?

ทุกสิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการคืนสินค้าและการสั่งซื้อ คุณสามารถหาอ่านได้ในหน้าเพจการคืนสินค้าของเรา การคืนสินค้าทุกชนิดจะต้องคืนภายใน 30 วันของการสั่งซื้อซึ่งทางเราต้องการหลักฐานการซื้อเพื่อการตรวจสอบด้วย

การจัดส่ง

ฉันต้องรอสินค้านานเท่าไหร่หลังการสั่งซื้อ?

การจัดส่งตามคำสั่งซื้อโดยมาตรฐานทั่วไปในประเทศไทยจะใช้เวลา 5-7 วันทำการหลังดำเนินการ เมื่อคำสั่งซื้อของคุณได้รับการจัดส่งแล้วนั้นขึ้นอยู่กับการดูแลของบริษัทขนส่งโดยตรงว่าจะใช้เวลานานเท่าใดในการจัดส่งออกนอกพื้นที่ให้ถึงมือคุณ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดส่งสินค้า กรุณาไปที่หน้าเพจการจัดส่งสินค้าของเรา

ในทางวิทยาศาสตร์

สเปกตรัมกว้าง หมายถึงอะไร?

ครีมกันแดดสเปคตรัมกว้างจะช่วยปกป้องคุณจากแสง UVA และ UVB เพราะรังสีทั้งสองชนิดนี้เป็นปัจจัยที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อผิวหนังและเป็นมะเร็งผิวหนังได้ ดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่มีสเปกตรัมกว้าง

SPF หมายถึงอะไร?

SPF ย่อมาจาก Sun Protection Factor โดยทั่วไป SPF นั้นหมายถึง ระยะเวลาที่ครีมกันแดดจะสามารถปกป้องคุณก่อนที่ผิวของคุณจะเริ่มไหม้ (ผิวไหม้ = ความเสียหายที่เกิดจากแสงแดด)

เนื่องจากรังสี UV บางตัวยังคงทะลุผ่านครีมกันแดดเข้าสู่ผิวของคุณได้ ฉะนั้น ตัวเลข SPF หมายถึง ระยะเวลาที่ผิวเปลี่ยนเป็นสีคล้ำลง ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 จะช่วยป้องกันผิวของคุณจากผิวคล้ำได้นานกว่าปกติประมาณ 15 เท่า (ดังนั้น หากผิวคุณสัมผัสแดดเป็นเวลา 10 นาที ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 จะช่วยป้องกันผิวไหม้จากแสงแดดได้ประมาณ 150 นาที)

ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 สามารถป้องกันจากรังสี UVB ได้ประมาณ 93% ผู้ที่ทาครีมกันแดด SPF 30 จะช่วยป้องกันรังสี UVB ได้ 97% และครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ป้องกันรังสี UVB ได้ 98% ตามการระบุไว้ของ Mayo Clinic หรือ มีอีกวิธีหนึ่งในการตรวจสอบคือ:

ค่า SPF 15 (การป้องกัน 93%) อนุญาตให้โฟตอนผ่านได้ 7 จาก 100

ค่า SPF 50 (การป้องกัน 98%) อนุญาตให้โฟตอนผ่านได้ 2 จาก 100

ดังนั้น แม้ขณะที่ดูเหมือนว่า คุณจะไม่ได้เพิ่มระดับการป้องกันด้วยการทาครีมมากมาย แต่การทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 จะช่วยป้องกันรังสีได้ถึงสามเท่าซึ่งมากกว่าครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15

ไม่มีครีมกันแดดที่สามารถปิดกั้นรังสี UV ได้ 100% ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงไม่ควรใช้เวลาอยู่ท่ามกลางแสงแดดเป็นเวลานานแม้จะทาครีมกันแดดไว้ก็ตาม

มูลนิธิ Skin & Cancer แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50+

UVA และ UVB คืออะไร?

ทั้งรังสี UVA และ UVB เป็นรูปแบบของแสงอุลตร้าไวโอเลตที่ซึมผ่านเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลก โดยแสง UVA ยังสามารถแทรกซึมลึกลงไปในชั้นผิวหนังซึ่งเป็นชั้นที่หนาที่สุดของผิวมนุษย์เรา แสง UVA มีอยู่ตลอดทั้งปีและสามารถทะลุผ่านได้แม้แต่แก้วน้ำ ฉะนั้น การได้รับรังสี UVA โดยไม่ได้มีการป้องกันสามารถนำไปสู่การแก่ก่อนวัยและการเกิดรอยเหี่ยวย่นของผิวหนัง ตลอดจนเป็นมะเร็งได้

โดยปกติแล้วรังสี UVA จะเผาไหม้ผิวหนังชั้นนอกสุดและการได้รับรังสีเหล่านี้เป็นปัจจัยสำคัญของการเกิดมะเร็งผิวหนังและความเสียหายต่อดวงตา ความร้อนแรงของมันสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดทั้งปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งมีมากขึ้นในช่วงหน้าร้อน อีกทั้งการสะท้อนแสงจากทรายและหิมะจึงเป็นสิ่งสำคัญมากที่เราจะต้องปกป้องตัวเองตลอดเวลาเมื่อต้องสัมผัสแสง

ภาพรวมต่อปฏิกิริยาที่เกิดขึ้น

ข้อมูลทั่วไป 

หากคุณกำลังใช้ผลิตภัณฑ์ของเราเป็นครั้งแรก หรือหากคิดว่า ผิวของคุณอาจมีปฏิกิริยาเกิดขึ้นจากการใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ของเรา กรุณาอ่านข้อความต่อไปนี้อย่างละเอียดและปฏิบัติตามที่ระบุไว้อย่างเคร่งครัด

It is estimated that 1% of the population may be “allergic” to sunscreens. This allergy may be either a red rash that comes on after the cream is applied, or may develop only once exposed to the sun. Allergies from sunscreens may be caused by a variety of factors including

– ตัวกรองรังสี UV เช่น ตัวกรองซิงค์ออกไซด์หรือสารเคมี

– Preservatives

– น้ำหอม

– ส่วนผสมทั่วไปอื่น ๆ เช่น วิตามินอี ว่านหางจระเข้และขี้ผึ้ง ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสารจาก “ธรรมชาติ” และใช้เป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอางหลายชนิด

ความพยายามลดการเกิดปฏิกิริยา

Feel Good Inc. ได้ยกเลิกการใช้สารกันเสียทางเคมีเพื่อลดการเกิดปฏิกิริยาเหล่านี้ และครีมกันแดดที่ละเอียดอ่อนของเราไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมชนิดใดๆ

เราไม่ได้อวดอ้างและบอกว่าครีมกันแดดของเราสมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนเพราะบางคนอาจจะยังเกิดปฏิกิริยานั้นอยู่

ข้อบังคับประเทศออสเตรเลีย

ครีมกันแดดจากออสเตรเลียทุกประเภทมีหมายเลขใบอนุญาตที่ได้รับการทดสอบอย่างเข้มงวดและเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ในทางกฎหมาย ส่วนประกอบที่ใช้ทั้งหมดจะมีการระบุไว้อย่างชัดเจนข้างขวด หน่วยงานกำกับดูแลของออสเตรเลียมีความเข้มงวดในการค้นหาเพื่อแยกแยะหรือลดการใช้ส่วนผสมที่อาจเกิดผลกระทบต่อมนุษย์ให้มีน้อยที่สุดด้วยหลักฐานทางวิทยาศาสตร์

ข้อควรระวังต่อปฏิกิริยาที่เกิดขึ้น

ก่อนลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นครั้งแรก เราขอแนะนำให้ทดสอบครีมกันแดดของเราเล็กน้อยบนผิวคุณก่อนทุกครั้ง (เช่น บริเวณต้นแขนด้านใน) จากนั้น ก่อนทาครีมกันแดดเพิ่ม ควรรออย่างน้อย [30 นาที] เพื่อดูว่าเกิดปฏิกิริยาใดๆ หรือไม่

หากคุณมีผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย เราขอแนะนำให้คุณใช้ ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย SPF 50+ (และทดสอบอีกครั้งก่อนใช้)

สิ่งที่ควรทำต่อปฏิกิริยาที่เกิดขึ้น

หากผิวของคุณทำปฏิกิริยากับสารกันแดดชนิดใดๆ ทั้งแบรนด์ของเราหรือแบรนด์อื่นๆ ขอแนะนำให้คุณใช้ครีมกันแดดอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษและควรทดสอบกับผิวก่อนใช้ทุกครั้ง

คุณควรปรึกษาแพทย์เกี่ยวกับอาการแพ้ที่เกิดขึ้น

 ปฏิกิริยาต่ออาการแพ้ง่าย

หากคุณเชื่อว่าคุณเกิดอาการแพ้ง่ายหรือผิวมีปฏิกิริยาที่ไวมาก คุณควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อทดสอบอาการแพ้