สู้แสง สู้แดด จงใช้เวลาข้างนอกให้มากขึ้น!   ทั้งช่วงเวลาอันหนาวเหน็บและฤดูกาลแห่งความเงียบเหงากำลังผ่านไป แต่ความอบอุ่นของแสงแดดในฤดูใบไม้ผลิกำลังเผยโฉม ณ เวลานี้ นี่คือช่วงเวลาที่เหมาะสมของการเติม SPF ให้ผิวคุณ จงสนุกกับการเปลี่ยนแปลงจนผิวไหม้แดดในหน้าร้อนสุดเพอร์เฟค!

ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการตรวจสอบความพร้อมของครีมกันแดดที่ต้องใช้ซึ่งอาจเหลืออยู่เพียงครึ่งขวดและวางอยู่บนหลังตู้จนลืม มาเตรียมครีมกันแดด SPF ต้อนรับฤดูใบไม้ผลินี้ให้พร้อมกันเถอะ

  • วันหมดอายุ สิ่งสำคัญที่ต้องตรวจดูและขาดไม่ได้ เนื่องจากส่วนผสมในขวดอาจใช้ไม่ได้และหมดอายุแล้ว
  • อายุการเก็บรักษาที่แตกต่างกัน เนื่องจากวันหมดอายุ หลังจากเปิดใช้งาน อายุการเก็บรักษาในอุณหภูมิปกติอยู่ระหว่าง 6 ถึง 12 เดือนตามที่ระบุไว้บนฉลากข้างขวด ถ้าคุณมีครีมกันแดดที่เปิดใช้มาตั้งแต่หน้าร้อนที่ผ่านมา คุณอาจเสี่ยงกับการที่ครีมอาจใช้ไม่ได้
  • กลิ่นและเนื้อครีม ถ้าครีมกันแดดของคุณหมดอายุแล้ว เนื้อครีมจะเริ่มแยกออกจากกัน ถ้าเนื้อครีมและกลิ่นไม่เหมือนกับตอนที่คุณเพิ่งซื้อมาก็ให้ทิ้งไปได้เลย
  • ร้อนจัดเกินไป ถ้าคุณทิ้งครีมไว้ในรถร้อน ๆ และเหม็นอับ หรือที่หน้าต่างห้องครัว หรือแม้แต่ทิ้งไว้กับผ้าขนหนูบนชายหาดร้อนๆ นานเกินไป ส่วนผสมเหล่านี้อาจเกิดเป็นอันตรายได้ ฉะนั้น อุณหภูมิในการจัดเก็บจึงมีผลต่อความเสถียรของครีมกันแดดของคุณ ขอแนะนำให้เก็บครีมกันแดดในอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 30 องศาเซลเซียสเท่านั้น

มันอาจเป็นเรื่องน่าหงุดหงิดใจที่จะต้องทิ้งผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้ใช้ แต่จริงๆ แล้ว มันคุ้มกับราคาที่ต้องจ่ายเพื่อปกป้องผิวของคุ