ผิวคุณแน่นเปรี๊ยะดีไหม? เราทุกคนต่างมุ่งเน้นในเรื่องสุขภาพกายและเล่นฟิตเนสกันเป็นสิ่งแรก แล้วเรากำลังทำในสิ่งที่ถูกต้องเพื่อรักษาผิวพรรณของเราให้อยู่ในสภาพดีเยี่ยมได้ดีพอหรือยัง? ส่วนที่ใหญ่ที่สุดในร่างกายของเราคือ ผิวพรรณ วันนี้ เราขอให้ดร. สกอตต์ แมคเกรเกอร์ ผู้ร่วมก่อตั้งของเราช่วยเผย 4 เคล็ดลับเพื่อการดูแลผิวของเราให้ดูอ่อนเยาว์และช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย

 

1. ครีมกันแดด ครีมกันแดด ครีมกันแดด…

แสงแดดเป็นปัจจัยหลักอันดับหนึ่งที่มีส่วนทำให้ผิวของเราเสียหาย และมากถึง 80% ของการเกิดริ้วรอยมีสาเหตุมาจากแสงแดด หรือที่เรียกว่า ริ้วรอยแห่งวัย สิ่งนี้เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดนี้อยู่ในบริเวณต่างๆ ของร่างกาย เช่น ใบหน้าและหน้าอก (บริเวณเนินอก)

” ถ้าคุณไม่ได้ทำอะไรเกี่ยวกับผิวของคุณเลย คุณจึงไม่ควรพลาดที่จะใช้ครีมกันแดดในทุกๆ วัน” ดร. สกอตต์ แมคเกรเกอร์ กล่าวเน้น

” เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ที่คุณต้องมีครีมกันแดดที่ดี มีคุณภาพและใช้ได้ทุกวัน”

สัญญาณการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ได้แก่ ฝ้า กระ การเปลี่ยนสีผิว การสูญเสียความยืดหยุ่นและริ้วรอยต่างๆ

 

2. โทปิคอล วิตามิน เอ (เรตินอล)

วิตามินเอเป็นพลังพิเศษเพื่อใช้ต่อสู้กับสัญญาณการเกิดริ้วรอยทั้งหลาย สารอาหารที่มีประโยชน์และมีประสิทธิภาพนี้จะทำหน้าที่ในระดับดีเอ็นเอของเซลล์เพื่อสื่อสารและกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจน

” มีวิตามิน เอ ให้เลือกหลายตัวซึ่งมีศักยภาพที่แตกต่างกันไป ดังนั้น จึงควรตรวจสอบกับผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลผิวที่เชื่อถือได้ หรือนักบำบัดผิวหนังให้แน่ใจเสียก่อนเพื่อให้ได้วิตามินที่ถูกต้องกับผิวคุณ”

 

3. โทปิคอล วิตามิน ซี

ขอโทษนะครับ การดื่มเครื่องดื่มโอเจ อาจไม่ใช่คำตอบของคุณนะครับ เราได้รับวิตามิน ซี น้อยมากจากการรับประทานเข้าไป ดังนั้น จึงจำเป็นต้องใช้วิธีการทาช่วย

ทั้งนี้ การทาเพียงเล็กน้อยสามารถช่วยทำให้ผิวของเราเต่งตึง เพิ่มแอนตี้ออกซิแดนท์และช่วยปกป้องผิวของคุณจากปัจจัยแวดล้อมที่เป็นอันตรายต่อความกระจ่างผิวของเราได้ อย่างเช่น อันตรายจากมลภาวะ วิธีนี้เป็นการช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระก่อนที่จะทำให้เกิดความเสียหายต่อผิว รวมถึง งานวิจัยทางการศึกษาได้แสดงให้เห็นแล้วว่า นี่อาจช่วยปกป้องผิวคุณจากการก่อมะเร็งของแสงยูวีได้

วิตามิน ซี ยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นด้วยการต่อสู้กับการสร้างเม็ดสีและช่วยป้องกันอาการอักเสบได้

“ประโยชน์ของการใช้วิตามิน ซี นั้นมีมากมาย รวมถึงการช่วยปกป้องผิวพรรณจากสัญญาณที่มองเห็นได้จากมลภาวะ ช่วยรักษาผิวให้ชุ่มชื้น ช่วยยกกระชับผิวและทำให้ผิวของคุณดูอ่อนกว่าวัยได้อีกด้วย”

 

4. อดทนและทำให้เป็นกิจวัตร

อะไรนะ? วิธีนี้สามารถช่วยดูแลผิวพรรณของฉันได้อย่างไรกัน? เป็นเรื่องสำคัญมากที่ต้องสร้างกฎการดูแลผิวอย่างดีซึ่งอาจต้องใช้เวลา อย่าคาดหวังให้เกิดปาฏิหาริย์ภายในเวลาชั่วข้ามคืน แต่เราควรหวังให้มีการปรับปรุงผิวในระยะยาวเพื่อสุขภาพผิวที่ดีขึ้นหากเราสามารถปรับเปลี่ยนการดูแลผิวให้เป็นกิจวัตรได้ เริ่มเสียแต่วันนี้ อ๊ะ ส่วนผสมของครีมกันแดดเปลี่ยนแปลงไม่ได้ ไม่ว่าคุณจะใช้ยี่ห้ออะไร ขอจงให้แน่ใจว่าคุณได้ใช้ครีมกันแดด!